Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận Đống Đa

Trường THCS Khương Thượng

Thứ bảy, 05/08/2023 , 16:42:57
Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận Đống Đa

Trường THCS Khương Thượng

0
0

Chuyên đề "TUỔI DẬY THÌ – CHIA SẺ CHUYỆN CHÚNG MÌNH" cho các học sinh nữ lớp 9 năm học 2022 - 2023

Các bạn học sinh nữ có rất nhiều những băn khoăn, thắc mắc về tuổi dậy thì. Tất cả các em đều rất bỡ ngỡ với những thay đổi chóng mặt về thể chất, tâm sinh lý trong giai đoạn này mà ngại ngùng không biết chia sẻ cùng ai, hay không ai chỉ dẫn nên làm như nào cho đúng?

Hiểu được những điều đó và để nâng cao nhận thức cho học sinh nữ lứa tuổi vị thành niên, sáng ngày 30/3/2023, trường THCS Khương Thượng phối hợp với khoa Tâm lý, trường ĐHSPHN I tổ chức chuyên đề dành riêng cho học sinh nữ khối lớp 9: “TUỔI DẬY THÌ – CHIA SẺ CHUYỆN CHÚNG MÌNH”.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh nữ được Tiến sĩ, Giảng viên Trần Thị Cẩm Tú – Khoa Tâm lý trường Đại học SPHN1 đã trực tiếp chia sẻ, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng sống về: giới tính; sức khỏe sinh sản; về tình bạn; tình yêu; những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì như thay đổi cơ thể, thay đổi cảm xúc, thay đổi trong mối quan hệ; các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên… Với nội dung hấp dẫn, sát với tình hình thực tế hiện nay, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản mà các em còn băn khoăn....

Là một chuyên gia tâm lý, TS. Cẩm Tú đã dễ dàng tiếp cận và chia sẻ những điều tuổi teen cảm thấy “khó nói”. Việc truyền thông trực tiếp đến các em học sinh nữ trong lứa tuổi vị thành niên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm định hướng, giáo dục cho các em học sinh nữ các vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi để các em có thể từng bước làm chủ được tương lai của mình, tránh những sang chấn về mặt tâm lý. Từ đó, sẽ có những sự ứng xử thông minh với những người bạn khác giới.

Sau buổi chia sẻ hôm nay, các bạn học sinh nữ sẽ gần gũi hơn với bố mẹ, thầy cô, sẽ trưởng thành mà không bị rơi vào cảm giác “cô đơn” khi mình tự lớn. Các bạn nữ trường THCS Khương Thượng đã có những tiết học chuyên đề TUỔI DẬY THÌ – CHIA SẺ CHUYỆN CHÚNG MÌNH thật thú vị và bổ ích.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề.

 

Đánh giá và bình luận:
0
0 Đánh giá
5
0%
0 Đáng giá
4
0%
0 Đáng giá
3
0%
0 Đáng giá
2
0%
0 Đáng giá
1
0%
0 Đáng giá

Nội dung bình luận

  • Không có nhận xét nào cho bài viết này!
Top